Gợi ý thực đơn một tuần cho công nhân cho bạn

Suất ăn công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với mỗi người thưởng thức nó. Một thực đơn ngon, bổ dưỡng sẽ góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe người dùng, kích thích sự hưng phấn trong làm việc cũng như ngăn ngừa bệnh tật. Chính vì thế mà việc lên thực đơn một tuần cho công nhân cần được thực hiện kỹ lưỡng, nghiêm túc. Vậy lên thực đơn như thế nào thì hợp lý. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Tiêu chí lựa chọn thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân 

Dù là thực đơn cho một ngày hay một tuần thì đều phải hướng đến mục đích cung cấp suất ăn ngon, bổ dưỡng cho công nhân. Để đáp ứng được điều đó thì mỗi suất ăn cần có những yếu tố như: các món ăn trong thực đơn được chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn; một phần ăn cung cấp đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể; lượng thức ăn vừa đủ no.

thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân

Thực phẩm dùng để chế biến phải đảm bảo

Bên cạnh đó, đối với thực đơn một tuần cho công nhân: các món ăn trong thực đơn phải được thay đổi đa dạng cách chế biến, nguyên liệu dùng để chế biến nhưng vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao. Đối với suất cơm của công nhân phải có giá thành hợp lý, phải chăng.

1.1 Nguồn nguyên liệu thực phẩm đảm bảo vệ sinh

– Nguyên liệu có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Không sử dụng lại thức ăn thừa để chế biến cho buổi tiếp theo trong ngày.

– Là nguồn thực phẩm có nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng.

– Là nguồn thực phẩm được nhập mới, không qua quá trình bảo quản quá lâu.

1.2 Thực đơn hàng tuần cho công nhân cung cấp đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết

– Nhóm chất tinh bột đường: có nhiều trong cơm, bún, mì, phở,… và các loại ngũ cốc.

– Nhóm chất đạm: thường có trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ,… Trong thực đơn suất ăn công nghiệp thì nhóm chất dinh dưỡng này có nhiều trong món chính và món rau (món phụ).

thực đơn một tuần cho công nhân

– Nhóm chất béo: bao gồm các loại dầu thực vật và mỡ động vật,… Chất béo có trong hầu hết các món ăn của một suất cơm (món chính, món rau, món canh).

– Nhóm vitamin và khoáng chất: đây là thành phần chính của trái cây, rau, củ, quả,… Phổ biến nhất vẫn là những món tráng miệng.

1.3  Lượng thức ăn khiến người dùng đủ no

– Lượng thức ăn không quá ít, phải khiến người ăn cảm thấy no và ngon miệng, đủ dùng (không thừa – không thiếu).

– Có sự điều chỉnh hợp lý khẩu phần từng món ăn có trong thực đơn.

1.4 Đa dạng các món ăn trong tuần

– Có nhiều cách chế biến thức ăn khác nhau trong tuần. Đảm bảo không bị lặp lại.

– Sử dụng đa dạng các nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn khác nhau.

– Từ thứ 2 đến Chủ nhật, công nhân có thể thoải mái lựa chọn món ăn yêu thích, dễ dàng thay đổi món để kích thích khẩu vị.

1.5 Giá cả các suất ăn hợp lý

– Giá tiền của một phần ăn được xây dựng dựa trên nhu cầu của người dùng.

– Có nhiều thực đơn với các mức giá khác nhau để công nhân lựa chọn (có người ăn ít, có người ăn nhiều,…)

2. Gợi ý thực đơn một tuần cho công nhân

Như đã đề cập ở trên thì thực đơn hàng tuần cho công nhân phải có sự thay đổi đa dạng để mọi người lựa chọn nhằm tránh sự nhàm chán vì sự lặp lại các món ăn. Mỗi ngày đều có những thực đơn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Dưới đây là thực đơn tham khảo cho từng ngày:

Thực đơn trong một tuần phải có tính da dạng

– Thực đơn thứ 2 bao gồm: Cơm; món chính – sườn kho tiêu, trứng ốp la, cá thu nhật sốt cà, cá bống kho tiêu, đậu hũ nhồi thịt, bò xào đậu ve, gà roti; món rau – giá xào cải chua; món canh – cải ngọt thịt bằm; tráng miệng – nhãn.

– Thứ 3: Cơm; món chính – gà kho lá chanh, trứng chiên cuộn thịt, cá bạc má chiên, thịt kho trứng, cá hú kho nước dừa, tép ram thịt, mực xào sả ớt; món rau – bầu luộc; món canh – mướp hoặc rau ngót nấu tôm khô; tráng miệng – chuối

– Thứ 4: Cơm chiên dương châu; món chính – Chim cút roti, mực chiên giòn, thịt kho đậu hũ, thịt kho măng, chả lụa rim mặn; món rau – rau muống xào tỏi; món canh – bí xanh nấu tôm tươi; tráng miệng – Yaourt.

– Thứ 5: Cơm; món chính – thịt luộc nước mắm, cà chua dồn thịt, cá rô phi chiên giòn, gà ram mặn, cá lóc kho tiêu, đậu hũ chiên sả, đùi gà hấp hành; món rau – đậu đũa xào; món canh – canh chua rau muống; tráng miệng – dưa hấu.

– Thứ 6: Cơm chiên; món chính – cá nục chiên giòn, khổ qua xào trứng, cá bống kho tiêu, đùi gà chiên bơ, gà ram me, thịt cotlet kho thơm, cá bạc má chiên giòn; món rau – cải xanh xào gừng; món canh – rau má thịt bằm; tráng miệng – chôm chôm.

– Thứ 7: Cơm; món chính – bò cuốn lá lốt, trứng chưng mắm, bò xào cần nước, chả cá chiên nước mắm, thịt luộc mắm tôm, cá thu Nhật kho, sườn xào cá hộp; món rau – đậu bắp luộc; món canh – đậu hũ hẹ; tráng miệng – chè chuối.

thực đơn trong tuần cho công nhân

– Chủ nhật: Bún bò huế, bún mọc, bún mắm, hủ tiếu nam vang, mì bò ăn kèm tráng miệng.

Ngoài ra thì còn rất nhiều cách chế biến món ăn khác nhau, nguồn nguyên liệu nấu ăn khác nhau để mọi người lựa chọn. Đất nước ta vốn nổi tiếng là quốc gia có đa dạng các món ăn ngon nhất trên thế giới mà phải không.

3. VINA STORY – Đơn vị cung cấp thức ăn công nhân uy tín

Công ty VINA STORY cam kết mang đến những suất ăn công nghiệp đảm bảo vệ sinh, ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng với giá cả hợp lý nhất đến với người dùng. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp trên toàn quốc và được đông đảo khách hàng tin tưởng và hợp tác trong nhiều năm qua.

Mỗi tháng, VINA STORY cung cấp hàng trăm nghìn suất ăn đến với công nhân tại các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ và nhận được sự đánh giá cao của người dùng bằng những bữa cơm chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thực đơn một tuần cho công nhân để bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đặt các suất ăn công nghiệp ngon, chất lượng – hãy liên hệ ngay hotline 0962.892.199 của công ty VINA STORY để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199