CÁCH RÃ ĐÔNG THỊT BÒ XAY AN TOÀN, ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG

Đầu bếp canteen Vina Story mách bạn cách rã đông thịt bò xay vừa ngon vừa an toàn thực phẩm

Rã đông thịt bò xay như thế nào là đúng? Tham khảo ngay cách rã đông thịt bò xay vừa ngon vừa an toàn qua bài viết dưới đây nhé!

Thịt bò xay là một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn hằng ngày. Không ít gia đình thường có thói quen mua thịt bò xay về trữ đông để dùng dần cho tiện. Tuy nhiên, việc rã đông thịt bò xay đôi khi có thể gặp phải một số khó khăn và thậm chí có thể làm mất đi hương vị của thịt bò.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay, Vina Story sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ để rã đông thịt bò xay một cách hiệu quả và an toàn. Tham khảo ngay nhé!

1. Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

Rã đông trong tủ lạnh là cách an toàn nhất để rã đông thịt bò xay. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh thấp và ổn định nên cách này có thể giúp giảm thiểu được nguy cơ thịt bò bị nhiễm khuẩn hoặc tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Để rã đông thịt bò xay trong tủ lạnh, bạn cần đặt thịt bò xay vào tô hoặc khay nhựa và để trong ngăn mát tủ lạnh trước 1 ngày cần nấu.

Nếu thịt bò xay sau khi rã đông mà sử dụng không hết, bạn có thể đông lạnh lại thịt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hết lượng thịt này trong vòng 48 tiếng để đảm bảo chất lượng thực phẩm và ngăn ngừa tình trạng thực phẩm bị hư hỏng nhé!

2. Rã đông bằng nước lạnh

Để rã đông thịt bò xay một cách hiệu quả và đảm bảo chất lượng, bạn cần lên kế hoạch rã đông trước ít nhất một giờ so với thời điểm cần sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cần tính toán thời gian cần thiết để rã đông dựa trên kích thước và độ dày của túi thịt. Thông thường, mỗi 450g thịt bò cần khoảng 60 phút để rã đông.

Khi rã đông thịt bò xay, bạn nên cho thịt vào một túi kín khí và ngâm túi thịt vào nước lạnh. Bạn cần đảm bảo rằng thịt bò trong túi không bị thấm nước và túi thịt bò phải nằm hoàn toàn trong nước. Nếu túi đựng thịt bò xay bị thấm nước, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thịt, làm cho thịt bị mềm nhũn và giảm chất lượng.

Để đảm bảo thịt bò rã đông đều, bạn nên thay nước lạnh sau mỗi 30 phút để ngăn ngừa việc tích tụ nhiều vi khuẩn trong nước. Tuyệt đối chỉ nên sử dụng nước lạnh bởi nước ấm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Sau khi rã đông thịt bò xay, bạn nên sử dụng hết trong vòng 2 tiếng. Bạn không nên đông lạnh lại thịt bò đã rã đông bằng nước lạnh bởi điều này có thể làm phát sinh vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn không sử dụng hết thịt bò đã rã đông, tốt nhất là bạn nên nấu chín hoặc chế biến thành các món ăn trước khi đông lạnh.

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông thịt bò xay bằng lò vi sóng là một phương pháp vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi. Với phương pháp này, bạn chỉ cần lấy thịt bò xay ra khỏi tủ lạnh và cho vào tô hoặc đĩa có thể đưa vào lò vi sóng, sau đó bật lò vi sóng rồi chờ cho đến khi quá trình rã đông hoàn tất. Thời gian rã đông thịt bò xay tùy thuộc vào trọng lượng của khối thịt.

Thông thường, với mỗi 450g thịt bò xay, bạn nên quay lò vi sóng ở chế độ trung bình trong khoảng 3 phút. Nếu thời gian này vẫn không đủ để rã đông thịt bò xay, bạn có thể tiếp tục quay lò vi sóng với các khoảng thời gian nhỏ hơn, khoảng 1 – 2 phút.

Quá trình rã đông bằng lò vi sóng không chỉ nhanh chóng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu không dùng hết, bạn hãy bảo quản thịt trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày kể từ khi rã đông nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Vina Story về cách rã đông thịt bò xay vừa ngon vừa an toàn thực phẩm. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

CÔNG TY CỔ PHẦN VINA STORY
Cung cấp dịch vụ suất ăn văn phòng-suất ăn trường học-suất ăn công nghiệp
VPHN: LK05, KĐT 54 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
VPHCM: 99 Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0962.892.199
Gmail: vinastory.jsc@gmail.com

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199