Xây dựng thực đơn cơm văn phòng đủ dinh dưỡng

Cơm văn phòng không còn quá xa lạ với chúng ta. Để bữa ăn được phong phú và đủ chất dinh dưỡng, bạn cần xây dựng thực đơn cơm văn phòng phù hợp. Và bài viết sau đây sẽ nói về vấn để này, mời bạn tham khảo thêm nhé. 

Chọn cơm văn phòng đủ dinh dưỡng

 Với một ngày làm việc 8 tiếng, bạn cần một nguồn năng lượng tương đương để hiệu suất công việc luôn đạt được chất lượng. Bạn có thể chọn lựa cơm văn phòng theo cách tự nấu hoặc mua suất ăn làm sẵn. 

Tự chuẩn bị phần cơm bạn cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng

  • Với cơm văn phòng tự chuẩn bị: Bạn có thể chuẩn bị phần cơm với các món ăn theo ý thích của chính mình. Tuy nhiên, do tự chuẩn bị, đôi khi vì không kịp thời gian bạn chuẩn bị quá mức đơn giản nên phần ăn cũng khó có đủ dinh dưỡng. Và để khắc phục vấn đề này bạn nên lên thực đơn cụ thể. Những món kho, rim mặn bạn nên làm vào buổi tối, sáng hâm nóng và mang theo. Những món xào, hoặc salad bạn có thể làm vào buổi sáng. Cách làm này sẽ đảm bảo vệ sinh, vì chính tay bạn lựa chọn thực phẩm tươi sống và làm ra bữa cơm. Hạn chế ở chỗ thực đơn của bạn có thể không quá phong phú như ngoài hàng quán. 
  • Với cách chọn mua suất cơm làm sẵn bạn cũng cần chú ý đến định lượng của món ăn. Món ăn đa dạng, phong phú khá tiện lợi cho việc lựa chọn. Đa số bếp nấu đều thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, nên vấn đề dinh dưỡng có phần ổn định. Tuy nhiên, bạn nên chọn những cửa hàng cung cấp suất ăn đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Nếu bạn chọn cách tự làm, bạn có thể tham khảo cách xây dựng thực đơn cơm văn phòng dưới đây có được bữa ăn đơn giản nhưng vẫn đủ dinh dưỡng. 

Xây dựng thực đơn cơm văn phòng

Trong một ngày làm việc, cơ thể cần từ 700 -1000 calo, bạn có thể dung nạp lượng calo này thông qua bốn nhóm thức ăn chính với định lượng như sau:

  • Phần tinh bột: 1 phần tinh bột thông qua cơm, hoặc các món bún, mỳ tùy ý thích cá nhân. Bạn nên để riêng để tránh bị ôi thiu khi để đến thời gian nghỉ trưa. 
  • Phần đạm: 1 phần đạm với thịt hoặc cá chế biến theo sở thích. Đây có thể được xem là món mặn chính trong khẩu phần ăn. Bạn có thể làm thêm món phụ gọn nhẹ với trứng chiên, hoặc món xào với rau củ. 

Thực đơn cơm văn phòng cần đúng yếu tố đầy đủ dinh dưỡng

  • Phần chất xơ: 2 phần rau xanh sẽ giúp cơ thể bạn có thêm chất xơ để hỗ trợ bộ máy tuần hoàn trong cơ thể. Món canh cũng là giải pháp hiệu quả để bạn cung cấp thêm vitamin C và D. 
  • Phần vitamin: đây là phần mà dân văn phòng dễ cung cấp nhất, bởi bạn có thể ăn hoa quả, nước trái cây, và các loại hạt sau bữa trưa. Thậm chí bạn có thể nhâm nhi hạt giữa giờ để có thể bổ sung năng lượng trong giờ làm việc.

Hãy cố gắng dành thời gian cho việc kết hợp các món ăn lại với nhau, điều này sẽ thực đơn của bạn có hiệu quả dinh dưỡng cao. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề xây dựng thực đơn cơm văn phòng. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị bữa cơm đủ dinh dưỡng hơn. Và nếu có nhu cầu suất cơm văn phòng chất lượng, bạn hãy liên hệ VINASTORY, chúng tôi sẵn sàng cung ứng đúng nhu cầu của bạn. 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199