Vai trò suất ăn công nghiệp đối với năng suất lao động

Suất ăn không những cung cấp dưỡng chất thiết yếu, bảo vệ sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến năng suất lao động của con người. Trong một xã hội phát triển như hiện nay, những suất ăn công nghiệp đang dần thay thế những bữa ăn tự túc. Do đó, vai trò suất ăn công nghiệp ngày càng quan trọng, góp phần lớn vào việc nâng cao năng suất lao động.

Năng suất lao động ( hiệu quả làm việc) là yếu tố then chốt quyết định khả năng cạnh tranh và sự tồn tại lâu dài của một doanh nghiệp. Ngoài ra, nó là cơ sở để nâng cao thu nhập, tạo môi trường và điều kiện làm việc tốt cho người lao động. Thực trạng đáng buồn năng suất lao động của nước ta rất thấp và thua xa các nước trong khu vực. Cụ thể là năm 2018 năng suất lao động của Việt Nam bằng 1/30 lần Singapore, 29% năng suất lao động của Thái Lan, 13% năng suất lao động của Malaysia, 44% năng suất lao động của Philippines.

“Dù dùng thước đo nào đi chăng nữa thì năng suất lao động của Việt Nam vẫn còn thấp xa so với các nước trong khu vực”, Bộ LĐ-TB&XH nhận định.

Những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến năng suất lao động

vài trò suất ăn công nghiệp đối với năng suất lao động

  • Quá trình dịch chuyển cơ cấu lao động còn chậm.
  • Quy mô nền kinh tế còn nhỏ
  • Máy móc, thiết bị và quy trình công nghệ còn lạc hậu
  • Trình độ tổ chức, quản lý và hiệu quả sử dụng các nguồn lực còn bất cập
  • Chất lượng nguồn nhân lực hạn chế

Bên cạnh đó, dịch vụ suất ăn công nghiệp cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng lao động của doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, người lao động đều phải tự túc mang thức ăn đi làm, hoặc ăn nhanh ở quán thì giờ đây những suất ăn công nghiệp ra đời và đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Vai trò suất ăn công nghiệp đối với người lao động :

  • Mang nguồn thức ăn ngon và bổ dưỡng với năng lượng lớn, phục vụ quá trình lao động trong nhiều giờ.
  • Nguồn thức ăn đảm bảo sức khỏe, món ăn thay đổi đa dạng, phù hợp với khẩu vị từng người.
  • Bớt gánh nặng, giúp người lao động chuyên tâm làm việc.
  • Vai trò suất ăn công nghiệp trong việc nâng cao năng suất lao động

Người lao động chính là nhân tố nội tại mạnh mẽ nhất quyết định sự phát triển của công ty. Suất ăn công nghiệp ra đời giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về sức khỏe hằng ngày, cân đối dinh dưỡng nhằm mang lại sức khỏe cho người lao động. Khi no bụng, công nhân sẽ có một ngày làm việc thật hiệu quả.

 Không những vậy, vai trò suất ăn công nghiệp hình thành những thói quen tốt, phòng ngừa các bệnh tật, cải thiện sức khỏe lâu dài của bản thân. Một công nhân khỏe là một mắt xích tốt, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng suất lao động.

Nhận thức được tầm quan trọng này, các doanh nghiệp tìm đến các cơ sở uy tín để có được những giải pháp tốt nhất. Và công ty cổ phần Vina Story là một trong những đơn vị hàng đầu, có thể giải quyết mọi vấn đề của khách hàng với đội ngũ nhân viên, chuyên nghiệp, tận tâm.

Thông tin liên hệ

 

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199