Vai trò của Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp


Đường hay còn gọi carbonhydrate, là nguồn năng lượng chủ yếu của hoạt động sống. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều lại gây bệnh béo phì và các bệnh lý liên quan đến tiểu đường, tăng huyết áp,… Mặt khác,  chúng ta không thể phủ nhận rằng vai trò của carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp rất quan trọng đối với cơ thể, ngoài việc cung cấp năng lượng, bảo vệ gan và thải độc thì còn vô số những tâc dụng tuyệt vời khác.

Đường chứa ba nguyên tố bao gồm : canxi, hydro và oxi và được chia thành 3 loại : đường đơn, đường đa và đường đa. Carbonhydrate tồn tại trong cơ thể chủ yếu dưới hình thức glycogen chiếm số lượng ít, bằng khoảng 2% trọng lượng cơ thể. 

Do đó, Vina Story luôn chú trọng cung cấp đủ hàm lượng đường cần thiết trong suất ăn công nghiệp dành cho khách hàng.

Các nguồn thức ăn chủ yếu chứa carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp

Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp

Nguồn carbonhydrate trong thức ăn chủ yếu là trong các loại ngũ cốc và khoai. Lượng ngũ cốc thường có 60% đến 80% lượng đường. Khoai có 15% đến 29%, đậu có 40% đến 60%,…
Đường đơn, đường đôi thường có trong mía, kẹo, đồ ngọt, hoa quả ngọt, mật ong,…

Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp
Theo nghiên cứu, người lớn mỗi ngày ăn 25g đường là thích hợp nhất.

Vai trò của carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp đối với cơ thể

1. Cung cấp năng lượng

  • Có đến 60% đến 70% năng lượng cần thiết trong cơ thể lấy từ carbonhydrate, đặc biệt là não bộ không thể sử dụng chất khác để cung cấp nhiệt năng.
  • Gloco trong máu là nguồn năng lượng duy nhất của nó khi đường huyết quá thấp có thể xuất hiện ngất xỉu, hôn mê thậm chí tử vong.

2. Cấu tạo nên cơ thể và tham gia hoạt động chuyển hoá của tế bào

  • Tất cả các tế bào thần kinh và tổ chức đều chứa carbonhydrate, glycoprotein và một số thành phần cấu tạo nên màng tế bào. Ribose và deoxyribose tham gia cấu tạo cơ sở vật chất di truyền.
  • Đường còn là thành phần cấu tạo của các kháng thể, một số enzim và hocmon nào đó tham gia vào quá trình chuyển hoá trong cơ thể duy trì hoạt động sống bình thường.

3. Bảo vệ gan và giải độc

  • Khi gan dự trữ đủ glycogen thì có thể tránh bị các độc tố làm tổn hại, có khả năng giải độc rất mạnh đối với một số chất độc hoá học nhue carbon tetrachloride, cồn, thạch tím,..
  • Ngoài ra còn có tác dụng giải độc rất mạnh đối với các chứng độc huyết do nhiễm virus.

4. Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp còn tiết kiệm protein

  • Trong một số trường hợp nào đó, khi thức ăn cung cấp không đủ năng lượng thì trước tiên cơ thể phải tiêu hao protein trong thức ăn và trong cơ thể để sản sinh ra năng lượng, khiến protein không thể phát huy hết được những công năng quan trọng hơn của nó,ảnh hưởng đến sức khoẻ của cơ thể.
  • Còn khi carbonhydrate trong thức ăn cung cấp đầy đủ thì năng lượng trong thức ăn cũng tăng lên tương ứng, như vậy có thể tiết kiệm được protein. 

 

Carbonhydrate trong suất ăn công nghiệp

Việc nghiên cứu những tác dụng quan trọng của carbonhydrate giúp công ty điều chỉnh và phù hợp hoá thành phần trong những bữa ăn nhằm đáp ứng đủ hàm lượng dinh dưỡng đối với sức khoẻ con người.

Công ty Vina Story với gần 20 năm kinh nghiệm với đội ngũ cán bộ kinh nghiệm, những chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và các đầu bếp chuyên nghiệp luôn đáp ứng đủ nhu cầu và những tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

Qúy độc giả có thắc mắc cũng như cần tư vấn, xin vui lòng nhấn tại đây để được giải đáp. 

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính: Số 193, Tổ 3 Phố Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Email: vinastory.jsc@gmail.com
Website: vinastory.vn
Hotline: 0962.892.199

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199