Suất ăn công nghiệp là gì?

Hình thức cung cấp suất ăn có sẵn đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Một trong số đó, suất ăn công nghiệp đang dần khẳng định về vị thế ưu tiên, do sự phát triển nhanh chóng của các cơ sở nhà máy, xí nghiệp công suất lớn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết sau sẽ nói rõ hơn về khái niệm suất ăn công nghiệp là gì, mời bạn cùng xem qua nhé.

Khái niệm về suất ăn công nghiệp

Thực tế chúng ta đang có xu hướng hiểu suất ăn công nghiệp là những phần dành cho công nhân ở các nhà máy, xí nghiệp lớn. Cách hiểu đó không sai, nhưng chưa đầy đủ. 

Suất ăn được nấu nhanh với số lượng lớn

Suất ăn công nghiệp là những bữa cơm được nấu nhanh đồng loạt với số lượng lớn. Tùy theo hình thức và mục đích sử dụng suất ăn công nghiệp sẽ được thay đổi về cách nấu, thực đơn và định lượng món ăn. Bạn có thể hiểu là những bữa tiệc lớn, những suất ăn cho các công tác xã hội ( từ thiện hoặc các hoạt động của các cơ sở cần cung cấp cơm trưa tập thể)

Dù với mục đích cung cấp suất ăn ra sao từ hợp đồng của khách hàng thì các bếp nấu luôn tuân thủ những tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và các thành phần dinh dưỡng cần có trong mỗi suất ăn. 

Phân loại suất ăn công nghiệp

Khái niệm suất ăn công nghiệp là gì đã được đưa ra ở phần trên, bây giờ bạn có thể xem xét cách phân loại các suất ăn công nghiệp

  • Hình thức suất ăn dành cho các bữa tiệc. Với số lượng món ăn nhiều và buộc phải phục vụ cùng lúc, các bữa tiệc đám cưới, hỏi được phục vụ với phần dinh dưỡng không cần quá cân đối, chỉ vừa đủ và có phần bày trí đẹp mắt.

Tiệc cưới cũng là một dạng của suất ăn công nghiệp

  • Hình thức suất ăn cho các tiệc chúc mừng quy mô vừa và lớn ở ngoài trời hay trong các khách sạn nhà hàng, cũng có thể gọi là suất ăn công nghiệp. Và tiêu chuẩn của suất ăn này khá cao, có thể thực hiện theo phong cách nấu nướng Âu, Á…
  • Suất ăn phục vụ cho các nhà máy, công sở, xí nghiệp, khu công nghiệp. Đối tượng phục vụ suất ăn sẽ là công nhân lao động, vì thế tiêu chí thực hiện là cần đủ nhóm dinh dưỡng để có thể bổ sung năng lượng đầy đủ. 
  • Suất ăn cho các hoạt động xã hội. Loại hình phục vụ này không định kỳ, có thể trong lễ hội hay các hoạt động cuộc thi, hội chợ, mọi người cần phần ăn trưa, chiều. Ban tổ chức sẽ là người cung cấp suất ăn. Hình thức này cũng được xem là suất ăn công nghiệp.

Phía trên là bài viết giải thích về suất ăn công nghiệp là gì, hy vọng sau khi xem xong, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm này. VINASTORY là bếp nấu chuyên nghiệp, chúng tôi có khả năng thực hiện hàng nghìn suất ăn công nghiệp với chất lượng dinh dưỡng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu đặt suất ăn công nghiệp nhé.

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199