Sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp

Suất ăn công nghiệp chất lượng thường được làm ra từ những bếp lớn với những đầu bếp chuyên nghiệp và sự hỗ trợ từ những chuyên gia dinh dưỡng. Không gian bếp cũng phần nào quyết định về hiệu suất sản xuất và số lượng suất ăn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp, mời bạn xem qua nhé.

Quản lý bếp với sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp 

Với bếp ăn công nghiệp lớn, sự vận hành dây chuyền để chế biến thức ăn hoàn toàn có sự sắp xếp mang tính khoa học. 

Đảm bảo chất lượng suất ăn đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Với vị trí quản lý bếp, sơ đồ sẽ tạo nên quy trình làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ trách nhiệm của nhân viên khu vực bếp. 
  • Mỗi khu vực bếp đều được phân công chi tiết cho nhân viên phụ trách. Các công đoạn vận hành sẽ được giám sát chặt chẽ. Quản lý sẽ dễ dàng kiểm tra được nhiều hoạt động ở từng khu vực.
  •  Nắm rõ được sơ đồ quy trình, quản lý sẽ vận hành bếp nấu hiệu quả và giảm được những rủi ro trong quá trình làm bếp. Đồng thời giám sát được góc độ vệ sinh an toàn thực phẩm, bởi mỗi khâu sẽ phải tuân thủ việc kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt. 
  • Trường hợp bếp nấu có xảy ra sơ xuất với suất ăn, quản lý sẽ dễ dàng tìm hiểu hiểu nguyên nhân và khu vực nhân viên có trách nhiệm. 
  • Với khách hàng khi nhìn vào sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp, họ có cách nhìn khách quan và tổng quát để có thêm hiểu biết về khu vực bếp ăn. Quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng an tâm về suất ăn mà họ nhận được.

Và dưới đây là sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp, mời bạn xem qua

Sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp

Với hệ thống bếp một chiều sẽ giúp quá trình làm ra suất ăn công nghiệp đảm bảo về vấn để vệ sinh, lẫn thời gian hoàn thành suất ăn. 

  • Từng công đoạn được phân chia khu vực làm việc rõ ràng. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức cao nhất. 
  • Tiết kiệm được thời gian do phân bố được nhân lực thích hợp. Bếp có thể đảm nhận hàng trăm suất ăn trong thời gian ngắn. 
  • Ở khâu nhập hàng hóa  thực phẩm sẽ được tiến hành sàng lọc. kiểm tra để đưa vào bếp nấu. Đây là khâu quan trọng để quyết định nguồn thực phẩm được đưa vào chế biến. 
  • Vấn đề vệ sinh được đặt lên hàng đầu, vì thế ở mỗi khâu sẽ đảm nhận tiêu chuẩn vệ sinh riêng. Mẫu thực phẩm sống và chín đều được lưu lại theo đúng quy định của Bộ Y tế. 
  • Sau quá trình chế biến, suất ăn sẽ được kiểm tra lần cuối lưu  mẫu và cuối cùng đưa vào quá trình vận chuyển đến khách hàng. 

Sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơ đồ quy trình chế biến thức ăn công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu về suất ăn công nghiệp hãy liên hệ ngay với VINASTORY. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn những bữa ăn đầy dinh dưỡng và chất lượng nhất.

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199