Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng suất ăn công nghiệp

Suất ăn công nghiệp có lẽ là cụm từ không còn xa lạ gì đối với nhiều người, bởi đa phần mọi người từ dân văn phòng công sở cho đến những người công nhân lao động cũng đã ít nhất một lần ăn các suất cơm công nghiệp, đặc biệt tại các khu công nghiệp lớn, dịch vụ này phát triển mạnh mẽ. Những suất ăn công nghiệp chất lượng phải đảm bảo đầy đủ những chất dinh dưỡng cho người công nhân để làm việc cả ngày nên được chú trọng về dinh dưỡng. Hãy cùng Vina Story tìm hiểu nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của suất ăn công nghiệp

Nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng suất ăn công nghiệp

chất lượng suất ăn công nghiệp

Thật là thiết sót khi không nói đến tiêu chí này. Đây là tiêu chí quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bữa ăn. Thực phẩm phải đảm bảo các tiêu chí: tươi, sạch, có nguồn gốc xuất xứ. Hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm tại các công ty, xí nghiệp hiện nay đều bắt nguồn từ nguyên liệu đầu vào thối hỏng, không rõ nguồn gốc. Thực phẩm đầu vào tươi, sạch không chỉ giúp suất ăn thơm ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng, cảm giác an tâm cho người dùng.

Để có nguồn nguyên liệu đầu vào đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thì các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp phải hợp tác với nhà cung ứng thực phẩm uy tín, có thương hiệu, xuất  trình được giấy tờ nguồn gốc thực phẩm.

Quy trình sơ chế

Nếu như đã có nguồn nguyên liệu sạch nhưng sai sót trong quá trình sơ chế thì giảm đi chất lượng của thực phẩm. Khi đã nhập nguồn thực phẩm sạch, cán bộ quản lý của công ty phải chủ động bảo quản, phân loại từng loại thực phẩm trước khi chế biến

Quy trình giã đông phải thực hiện đúng quy trình, giã đông bằng cách ngâm nước lạnh đồng thời phải giữ thực phẩm trong túi kín để tránh nhiễm khuẩn và làm mấy chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Nguồn nước để sơ chế phải đảm bảo là nguồn nước sạch, sơ chế thật kĩ các loại thực phẩm, loại bỏ thực phẩm hỏng sơ chế theo quy tắc một chiều, tránh lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm và giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín. Quy trình tẩm ước gia vị phải đúng quy trình để giữ hương vị cho thực phẩm. Toàn bộ dụng cụ nấu nướng phải được vệ sinh lại trước khi nấu nướng.

Quy trình chế biến thực phẩm có vai tròn quan trọng đến chất lượng suất ăn công nghiệp

quy trình chế biến ảnh hưởng đến chất lượng suất ăn công nghiệp

Đầu bếp đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của suất ăn công nghiệp. Trước hết, mỗi đầu bếp phải được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ, mũ, rửa tay sạch sẽ trước khi nấu. Đầu bếp được chọn phải là người có tay nghề, có chuyên môn, có kinh nghiệm trong nấu cơm công nhân, cơm học sinh, cơm bênh viện.

Đầu bếp phải chế biến kĩ thức ăn, có nhiều phương pháp nấu để thực đơn phong phú. Khi nấu cần biết cách thêm gia vị vừa vặn, nấu những món ăn đạt chuẩn để phụ vụ người tiêu dùng. Khi chế biến xong cũng cần chú ý đến khâu chi suất ăn sao cho đầy đủ, đúng khối lượng đã đề ra.

Suất ăn công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp và tái tạo năng lượng cho công nhân, người lao đông do vậy ngoài đảm bảo những yêu tố như thời gian nấu nhanh, chi phí không quá đắt đỏ thì phải yêu cầu thêm về  chất lượng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Công ty Cổ phần Vina Story chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp chất lượng. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành cùng với đội ngũ nhân viên, đầu bếp giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến suất ăn phù hợp với người lao động với các tiêu chí: NGON – BỔ – RẺ. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng để hoàn thiện hơn dịch vụ của mình.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính: Số 193, Tổ 3 Phố Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Email: vinastory.jsc@gmail.com

Website: vinastory.vn

Hotline: 0962.892.199

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199