CÔNG TY CỔ PHẦN VINA STORY

Chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp

Lựa chọn thực phẩm sạch cho bếp ăn công nghiệp

Thực phẩm sạch luôn được mọi người quan tâm đặc biệt là người nội trợ và người làm trong lĩnh vực thực phẩm, bếp ăn tập thế. Thực phẩm sạch ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bữa ăn và sức khỏe của người dùng. Đặc biệt trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp, mối quan tâm về thực phẩm sạch quan trọng hơn cả. Thực phẩm sạch ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sức khỏe cũng như năng suất, hiệu quả lao động của công ty. Vậy làm sao để lựa chọn thực phẩm sạch khi mà trên thị trường tràn lan thực phẩm bẩn, mất vệ sinh an toàn thực phẩm?

1. Lựa chọn thực phẩm tươi sống cho suất ăn công nghiệp

lựa chọn thực phẩm sạch cho suất ăn công nghiệp

Đối với người lao động thì thịt, cá là nguồn thực phẩm chính cung cấp và tái tạo năng lượng sau khoảng thời gian lao động. Đây cũng chính là loại thực phẩm chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn công nghiệp. Liệu các bếp ăn đã chọn đúng các loại thịt cá tươi ngon hay chưa? Câu trả lời chắc chắn chưa. Hằng năm xảy ra hàng trăm vụ ngộ dộc thực phẩm liên quan đến bếp ăn tập thể mà nguyên nhân sâu xa là thực phẩm bị ôi thiu được bảo quản đông lạnh không được kiểm soát về chất lượng. Đây là thực trạn đáng báo động trong ngành suất ăn công nghiệp của nước ta hiện nay.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm tươi sống của Vinastory

  • Thịt: lữa chọn miếng thịt hồng da mỏng, thớ thịt săn bóng, đàn hồi cao, không có mùi lạ, không ôi thiu không có mùi thuốc kháng sinh và đặc biệt là đồ tươi sống không qua bảo quản đông lạnh
  • Cá: thịt hồng, thớ săn chắc bụng cá không phình có mùi tanh đặc trưng, luôn đảm bảo tươi mới
  • Các loại thực phẩm khác: đối với nhóm thực phẩm này, công ty luôn đề cao những sản phẩm được sơ chế, xử lý trong ngày, đảm bảo tươi sống, không tiếp nhận thực phẩm ôi thiu, bảo quản đông lạnh quá thời gian quy định và đặc biệt phải có giấy tờ truy xuất nguồn gốc và kiểm định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền

2. Lựa chọn rau củ

lựa chọn rau sạch cho suất ăn công nghiệp

Rau củ trong suất ăn công nghiệp là nhóm thực phẩm nhạy cảm. Đây là nhóm thực phẩm bị lạm dụng các chất kích thích, thuốc bảo vệ thực phẩm,… Đối với sản phẩm rau, công ty chọn nhà cung cấp là các hợp tác xã chuyên canh sản xuất rau sạch, chỉ nhập loại rau tươi, không dập nát, còn nguyên cuống,…. Trong quá trình sơ chế nhân viên công ty rửa lại rau với nước sạch ngâm qua muối để loại bỏ tàn dư của phân bón

3. Lựa chọn thực phẩm hoa quả cho suất ăn công nghiệp

Hoa quả là nguồn cung cấp vitanin cho người lao động, không thể thiếu trong mỗi suất ăn đặc biệt trong mùa hè. Tuy nhiên chọn hoa quả làm sao thật tươi, an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đối với các loại hoa quả, nên chọn lại da căng, không bị dập nát, màu săc đồng nhất, hạn chế lựa chọn loại thực phẩm ngâm tẩm quá nhiều chất bảo quản, lựa chọn hoa quả theo mùa để đảm bảo sức khỏe cho người lao động

Trên đây là các cách lực chọn nguyên liệu sạch trong chế biến suất ăn công nghiệp cho công nhân của công ty cổ phần Vina Story. Công ty Cổ phần Vina Story là công ty hàng đầu về lĩnh vực thực phẩm, suất ăn công nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, kế thừa đội ngũ đầu bếp, quản lý, nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo, sàng lọc kỹ càng về sức khỏe lẫn tay nghề cùng với hệ thống các nhà cung cấp thực phẩm chất lượng. Đã được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành của Nhà nước. Hiện nay công ty đang cung cấp suất ăn công nghiệp, suất ăn trường học, cơm bệnh viện, cơm văn phòng cho hầu hết các tỉnh thành phí Bắc với phương châm “Trọn chữ Tâm – Vẹn chữ Tín”.

Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ theo tại đây.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 193, Tổ 3 Phố Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962.892.199

Email: vinastory.jsc@gmail.com

Website https://vinastory.vn

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199