Kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp

Những suất ăn công nghiệp được tạo ra luôn cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều công đoạn. Mỗi nhà cung cấp sẽ có những kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp riêng để có thể mang đến sản phẩm đặc trưng và tốt nhất. Bài viết sau sẽ nói về  kinh nghiệm trong việc làm ra suất ăn công nghiệp chất lượng, bạn tham khảo qua nhé.

Kinh nghiệm chọn thực phẩm tiêu chuẩn

Nguồn thực phẩm chính là công đoạn chiếm nhiều phần quan trọng để suất ăn công nghiệp đạt chất lượng cao nhất.

 • Hầu hết nguồn thực phẩm được đưa vào bếp nấu đã có sự cảm kết giữa hai bên, nhằm đảm bảo nguồn hàng đúng chất lượng. Khâu kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, sẵn sàng trả lại lô hàng nếu không đạt chuẩn như trong thỏa thuận. 

Chọn nhà cung cấp có nguồn hàng đạt tiêu chuẩn

 • Đối với thịt, cá, hải sản những thành phần này luôn được lấy mới theo ngày. Hoặc được đưa vào tủ đông bảo quản với nhiệt độ thích hợp. 
 • Đối với rau, củ, quả, nhà bếp ít bảo quản qua ngày đối với rau xanh. Vì đây là những nguyên liệu không thể dùng dần nên được lấy trực tiếp từ nguồn cung cấp mỗi ngày. Còn những loại củ, quả có thể bảo quản sẽ sử dụng trong tuần.
 • Đối với việc cung cấp tinh bột thông qua gạo, bún, miến, mì… sẽ được bảo quản đúng cách để có thể sử dụng dần khi nấu bữa ăn. 
 • Gia vị nêm nếm: thành phần tưởng nhỏ nhưng quyết định mùi vị vô cùng lớn cho những suất ăn công nghiệp. Các bếp công nghiệp thường lấy gia vị từ những đơn vị lớn, vừa đảm bảo được số lượng, vừa tránh được những hàng kém chất lượng. 

Kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp chất lượng

Nấu món ăn với số lượng lớn không phải là điều dễ dàng. Nhất là những suất ăn công nghiệp, nó cần đảm bảo được đúng hương vị để người dùng có thêm khẩu vị.

Sơ chế thực phẩm

 • Tất cả thực phẩm được đưa đến bếp đều cần được làm sạch đúng chuẩn. Phân loại thực phẩm cần chế biến nhanh, thực phẩm cần tẩm ướp và phần thực phẩm để mát ( đông lạnh). 
 • Với những thực phẩm cần tẩm ướp, các đầu bếp chuyên nghiệp có kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp sẽ xử lý phần thực phẩm này từ 30 -60 phút tùy món ăn. 

Sơ chế thức ăn là công đoạn cần được thực hiện tỉ mỉ

Quá trình nấu ăn được đảm bảo vệ sinh

 • Đối với đội ngũ nấu ăn luôn có những dụng cụ bảo hộ như găng tay, mũ đội, để hạn chế việc có vật lạ như tóc rơi vào món ăn trong quá trình nấu. 
 • Những món hầm như khổ qua, thịt hầm sẽ được làm trước và được tính thời gian chuẩn để món ăn có được độ chín hoàn hảo. 
 • Với những món xào sẽ được chuẩn bị cuối cùng để món ăn giữ được độ giòn tốt nhất. 
 • Sau khi nấu tất cả dụng cụ làm bếp, khay đựng thực ăn sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Cả khu nhà bếp sẽ được làm vệ sinh. Rác thải được đưa đi trong ngày. 

Mỗi suất ăn công nghiệp cần được hoàn thành nghiêm túc vì sức khỏe của thực khách và uy tín của nhà cung cấp. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp. VINASTORY luôn là đơn vị cung cấp suất ăn chất lượng và uy tín, sẽ làm bạn an tâm khi hợp tác.

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199