Kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp đủ dinh dưỡng

Suất ăn công nghiệp đã trở thành cách chăm sóc sức khỏe cho công nhân hiệu quả và chất lượng nhất. Mỗi suất ăn luôn cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc của công nhân. Để làm được điều này mỗi bếp nấu sẽ có kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp đủ dinh dưỡng riêng biệt. Bài viết sau sẽ đề cập đến những kinh nghiệm này, mời bạn tham khảo. 

Kinh nghiệm ở khâu chuẩn bị thực phẩm

Ngoài kỹ năng nấu nướng của những đầu bếp chuyên nghiệp, suất ăn công nghiệp được đánh giá cao về chất lượng còn nằm ở khâu chọn thực phẩm. 

Đầu vào của thực phẩm cần đảm bảo chất lượng

  • Nguồn cung cấp là điểm mấu chốt trong việc bếp nấu có thể tạo ra những suất ăn ngon. Với nguồn cung đảm bảo về an toàn thực phẩm, các loại nguyên liệu chế biến sẽ được đưa vào với độ tươi, sạch đúng chuẩn. Thực phẩm không dùng nhiều phân thuốc hóa học sẽ đảm bảo độ tươi ngon theo đúng hạn sử dụng. Từ đó, bếp nấu có thể lên thực đơn tốt hơn cho suất ăn công nghiệp.
  • Rau, củ, quả và trái cây chuẩn bị cho món tráng miệng sẽ là những thực phẩm được cung cấp mới hằng ngày. 
  • Với thực phẩm về cá, thịt, có thể bếp nấu sẽ có lưu trữ để làm món cho những thực đơn trong tuần. Phần phân loại này sẽ được thực hiện ngay ở khâu nhập nguyên liệu và đưa vào tủ đông. 
  • Khâu sơ chế, tẩm ướp cũng giúp cho món ăn có đúng hương vị, vừa miệng. Ở công đoạn này, các đầu bếp sẽ có những công thức riêng để giúp món ăn tăng thêm mùi vị. 

Chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu thực phẩm được nhập vào cũng là một kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp chất lượng. 

Kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp chất lượng

Đầu bếp sẽ là những người chịu trách nhiệm về thực đơn. Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị tốt, đầu bếp sẽ tạo nên những món ăn chất lượng. 

Dinh dưỡng là điểm mấu chốt của suất ăn chất luợng

  • Suất ăn công nghiệp cần có đủ các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các nhóm chất từ tinh bột, đạm cho tới vitamin, chất xơ cần có đủ trong một suất ăn. 
  • Định lượng từng món cũng là một phần tạo nên chất lượng. Thường những bếp nấu có kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp sẽ có định lượng chuẩn cơ bản. Với từng yêu cầu từ khách hàng khác, định lượng sẽ có sự thay đổi hợp lý hơn. 
  • Mùi vị của suất ăn sẽ tăng thêm khẩu vị cho người ăn.  Với suất ăn chủ yếu cho công nhân dùng bữa thì bếp ăn luôn mang đến mùi vị nhà làm. Đôi khi bếp cũng lên thực đơn có những món ăn đặc trưng của từng miền. Có như thế, mới giúp thực khách ăn ngon miệng hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm nấu suất ăn công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu có nhu cầu về đơn vị cung cấp suất ăn chất lượng hãy liên hệ ngay với VINASTORY. Chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn những món ăn chất lượng đi cùng với sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199