Điểm mặt những trái cây không “mặn mà” tủ lạnh

Những ngày hè nóng này, thực phẩm, hoa quả để lạnh là niềm yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải hoa quả nào cũng giữ nguyên dưỡng chất khi để trong tủ lạnh, nhiều loại hoa quả còn biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được bảo quản lạnh.

Hãy cùng tìm hiểu những loại hoa quả không “mặn mà” tủ lạnh nhé

1, Chuối

điểm tên những trái cây không mặn mà tủ lạnh

Chuối có nhiều tác dụng đối với cơ thể, là “thần dược” để có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

Chuối nên được bảo quản ở nhiệt độ thường, thoáng khí sẽ để được lâu hơn. Nếu bạn để chuối trong tủ lạnh sẽ rất nhanh bị thâm đen, hư thối ở bên ngoài. Các chất bên trong biến đổi, phát tán mùi khó chịu và giảm lượng dinh dưỡng trong chuối.

2, Cà chua

Theo quan niệm của nhiều người, bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm chúng trở nên tươi ngon hơn. Tuy nhiên, thoe các nhà khoa học, đây là một quan niệm sai lầm. Cà chua khi được làm lạnh sẽ bị hỏng lớp màng bên trong, do đó, thay đổi hương vị và kết cấu ban đầu của chúng. Lúc này, ăn cà chua không chỉ kém hấp dẫn mà còn ảnh hưởng đến dinh dưỡng và tiềm ẩn rủi ro sức khỏe.

điểm tên những trái cây không mặn mà tủ lạnh

Hãy để cà chua nơi khô ráo, thoáng mát là được.

3, Dưa hấu

Trong thành phần của dưa hấu chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa như vitamin C, zeaxanthin, lycopene và beta-carotene, giúp bảo vệ khỏi gốc tự do gây tổn thương tế bào.

điểm tên những trái cây không mặn mà tủ lạnh

Các chuyên gia khuyến cáo không nên để dưa hấu trong trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu của loại quả này. Chúng ta thường có xu hướng cắt mỏng từng miếng dưa hấu và để mát trong tủ lạnh. Điều đó tốt nếu bạn bọc kỹ chúng và không để những thực phẩm khác lấn mùi.

Tốt nhất, hãy để dưa hấu trong điều kiện thường.

4, Bơ

Bơ rất giàu axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn giúp giảm mức cholesterol, duy trì mức cholesterol khỏe mạnh với chất béo có lợi cho sức khỏe có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

điểm tên những trái cây không mặn mà tủ lạnh

Tuy nhiên, lợi ích đó sẽ mất đi nếu bơ được bảo quản quá lâu trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ sẽ khiến bơ lâu chín, khiến chúng rắn lại, không ngọt bùi nữa. Do đó, hãy để bơ trong tự nhiên để có được chất dinh dưỡng tốt nhất.

5, Dứa, xoài

điểm tên những trái cây không mặn mà tủ lạnh

Hai loại trái cây miền nhiệt đới này ghét cay, ghét đắng tủ lạnh. Do đó, chúng ta cũng không cần bảo quản lạnh chúng. Nếu có, hãy cắt nhỏ và cho vào túi hoặc hộp đựng.

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199