“Điểm mặt” những loại đồ ăn vặt làm kích thích tế bào ung thư phát triển theo cấp số nhân

Ăn vặt là niềm yêu thích, thậm chí được ví như chất gây nghiện của nhiều chị em mỗi khi “buồn miệng” .  Với nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, món ăn đa khẩu vị, thơm ngậy hấp dẫn, nói không quá khi nhiều bạn trẻ đã lạm dụng quá nhiều đồ ăn vặt, thậm chí thay thế cả những bữa ăn.

Theo các chuyên gia, một bữa ăn phải cung cấp ít nhất 3 dưỡng chất : protein, carbohydrate và chất béo. Tuy nhiên, trong đồ ăn vặt lại hiếm khi chứa những thành phần trên, thêm vào đó là rất nhiều chất hóa học có tác động xấu đến sức khỏe.

Những loại đồ ăn càng ăn càng nguy hiểm tới sức khỏe

Đồ chiên quá nhiều dầu mỡ

điểm mặt những đồ ăn vặt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng

Thường thường , những chủ quán sẽ sử dụng dầu ăn nhiều lần để tiết kiệm chi phí. Khi dầu ăn bị tái sử dụng nhiều lần sẽ biến chất, vitamin thiết yếu bị phá hủy và dễ dàng tạo ra các chất gây ung thư nguy hiểm.

Ngoài ra, đồ ăn thường chứa nhiều tinh bột loãng, cộng thêm việc chiên với quá nhiều dầu không những làm tăng cân mất kiểm soát mà còn không có dưỡng chất nuôi cơ thể.

Đồ ăn quá chua

Trong những thực phẩm lên men, muối chua chứa nhiều axit. Do đó, các vi sinh vật có hại không thể “làm loạn” . Tuy nhiên, việc lạm dụng nhiều đồ ăn chua, hoặc quá chua sẽ làm tăng khả năng nhiễm bệnh mãn tính cũng như tổn thương gan và thận.

Đồ uống chứa gas

điểm mặt những đồ ăn vặt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng

Đồ uống có gas chứa nhiều rất nhiều đường hóa học, carbon dioxide, axit photphoric, axit carbonic…Nếu bạn uống từ 200ml/1 ngày sẽ làm hỏng sự cân bằng khoáng chất trong xương. Bên cạnh đó, đường hóa học còn làm cho bạn tăng cân, béo phì và mệt mỏi.

Các loại thịt chế biến sẵn và đồ nướng

Ví dụ như lạp sườn, xúc xích, thịt nướng,… Những thực phẩm này chứa nhiều chất bảo quản, nhiều muối gây áp lực lên thận. Bên cạnh đó, nếu được làm từ thực phẩm bẩn thì rất có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân chính gây nên ung thư.

Thực phẩm nướng nếu sử dụng than thì cực kì bẩn. Thêm vào đó, đồ nướng ở nhiệt độ 200 độ C tạo ra chất gây ung thư phenylpropionamide. Nếu tiêu thụ nhiều những loại thực phẩm này thì không sớm thì muộn, ung thư sẽ “gõ cửa” đến bạn và gia đình mình.

Vì một cộng đồng khỏe mạnh,  cần cá nhân khỏe. Các chuyên gia luôn khuyến cáo hãy ăn đủ dinh dưỡng, tránh hoặc hạn chế tối thiểu các loại thức ăn gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.Trong môi trường doanh nghiệp, công ty Cổ phần Vina Story luôn trú trọng đầu tư và phát triển sức khỏe bền vững của con người qua mỗi suất ăn công nghiệp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tại đây để được tư vấn và báo giá dịch vụ.

Thông tin liên hệ 

 

 

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199