Dịch vụ suất ăn công nghiệp – Những cơ hội và thách thức.

Cụm từ suất ăn công nghiệp, suất ăn trường học, cơm bệnh viện, cơm văn phòng,… không còn xa lạ trong cuốc sống hiện đại ngày nay. Trong hoàn cảnh lao động ngày càng nghiêm ngặt, quy mô sản xuất ngày càng mở rộng, các công ty, nhà máy, xí nghiệp mọc lên càng nhiều, nhu cầu lao động ngày càng cao,… càng đẩy mạnh sự cần thiết của dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp. Đây được coi là ngành đầy tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức đặt ra.

Tiềm năng của dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp

cơ hội của dịch vụ suất ăn công nghiệp

Lực lương lao động của nước ta hơn 60 triệu lao động, quy mô các công ty, xí nghiệp, nhà máy ngày càng lớn. Quy định về thời gian làm việc ngày càng nghiêm ngặt và bị giới hạn nên thay vì mang cơm ở nhà như trước kia thì các nhà máy, công ty thuê đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp cho lao động để tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất làm việc.

Nguồn thực phẩm đầu vào phong phú đa dạng. Việt Nam là nước khí hậu nhiệt đới, vì vậy nguồn thực phẩm luôn phong phú, da dạng, giá rau cũng rẻ. Các sản phẩm từ thịt, cá luôn có sẵn, giá thành phải chăng.

Thách thức đối với dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp

thách thức của dịch vụ suất ăn công nghiệp

An toàn là vấn đề nhức nhối của mọi đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp

Vấn đề quan trọng và khó khăn nhất với các doanh nghiệp lĩnh vực này là làm sao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ khâu chế biến và nấu nướng, ngay cả khâu phân chia, lưu trữ và vận chuyển; đồng thời tạo tính chuyên nghiệp và đảm bảo tất cả các quy trình được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến chất lượng suất ăn không bảo đảm, thậm chí gây ngộ độc, trước hết là do an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường chưa được kiểm soát tốt. Thuốc tăng trọng, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản… vẫn bị lạm dụng, sử dụng không đúng phương pháp, sử dụng tràn lan, nên lựa chọn được thực phẩm sạch không dễ. Thứ hai là nguồn nguyên liệu, thực phẩm và phụ gia phải có nguồn gốc rõ ràng, có thể truy xuất được.

Người đầu bếp phải tính toán làm sao để các suất ăn vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng vừa an toàn vệ sinh, giá thành lại hợp lý mà vẫn mang về lợi nhuận cho người kinh doanh. Chính vì vậy, các cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp cần phải có các nguyên tắc đồng nhất từ khâu nhập nguyên liệu thực phẩm đầu vào, khâu chế biến món ăn cho đến khâu phân chia suất ăn và vận chuyển đến tay người dùng đều phải được quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp luôn phải tuân theo quy trình sản xuất một chiều, tức là từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến đều phải bằng các thiết bị nấu an toàn mới có thể đảm bảo được số lượng lớn và nhanh nhất có thể, không được lặp lại dù ở bất kì khâu nào nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các suất ăn.

Công ty cổ phần Vina Story là đơn vị hàng đầu cung cấp suất ăn công nghiệp, cơm công nhân đảm bảo đem đến suất ăn dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết trong từng khẩu phần ăn của công nhân với phương châm “Vẹn chữ Tâm – Trọn chữ Tín”.  Mọi thắc mắc, quý khách có thể liên hệ tại đây.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 193, Tổ 3 Phố Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962.892.199

Email: vinastory.jsc@gmail.com

Website https://vinastory.vn

 

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199