CÔNG TY CỔ PHẦN VINA STORY

Chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp

Dịch vụ cung cấp suất ăn trường học tại Quảng Ninh

Các vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học trong những năm gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn trường học. Suất ăn trường học có vai trò lớn và ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển trí tuệ, thể chất của học sinh. Hiện nay ở tỉnh Quảng Ninh có đến 350 trường có suất ăn bán trú và tổ chức suất ăn trường học cho học sinh. Suất ăn trường học ngon, đảm bảo vệ sinh không chỉ là mong nuốn của phụ huynh học sinh mà còn là nguyện vọng của nhà trường.

Đáp ứng được nhu cầu cao đó, công ty Cổ phần Vina Story đã mở rộng lĩnh vực phục vụ suất ăn trường học trên địa bàn cả nước. Đến nay, chúng tôi cung cấp gần 2000 suất ăn tại các bậc trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trước thông tin ngộ độc thực phẩm tại trường học xuất hiện ở tỉnh Quảng Ninh, công ty quản lý sát sao quy trình trong phục vụ suất ăn trường học tại Quảng Ninh.

Đảm bảo vệ sinh trong khâu nhập thực phẩm suất ăn trường học Quảng Ninh.

Nguyên liệu được nhập vào bởi công ty cung cấp thực phẩm uy tín, có thương hiệu như: siêu thị Metro Thăng Long – Hoàng Mai, công ty thực phẩm DABACO, siêu thị UNIMART, Công ty CP chế biến thủy sản XK Hạ Long. Toàn bộ thực phẩm đầu vào phải đảm bảo tiêu chí: ngon, tươi, sạch, có giấy tờ truy xuất nguồn gốc rõ ràng,…. Khi thực phẩm đã đạt đủ tiêu chí, công ty tiến hành bảo quản thực phẩm theo đúng quy đinh vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đảm bảo vệ sinh trong khâu sơ chế và chế biến suất ăn trường học tại Quảng Ninh.

quy trình chế biến suất ăn trường học Quảng Ninh

Trước khi đưa vào nấu nướng, thực phẩm được sơ chế sạch sẽ dưới nguồn nước sạch, sơ chế diễn ra theo quy trình 1 chiều, tránh lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm. Đảm bảo đủ thời gian tẩm ướp gia vị để suất ăn ngon miệng, đẹp mắt.

Trước khi đi vào khâu chế biến, toàn bộ dụng cụ nấu ăn phải được vệ sinh sạch sẽ. Đầu bếp phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ: gang tay, mũ,… chế biến thực phẩm phải chín kĩ, không được cắt xen thực phẩm trong quá trình nấu nướng.

Sau chế biến, bếp ăn phải được vệ sinh sạch sẽ, không chỉ vệ sinh dụng cụ nấu mà còn phải vệ sinh khu nấu ăn và dụng cụ đựng thực phẩm để bếp ăn không bị ám mùi và đảm bảo vệ sinh khu bếp.

Thực đơn suất ăn trường học tại Quảng Ninh

thực đơn suất ăn trường học Quảng Ninh

Suất ăn trường học cần phải được kết hợp hài hòa giữa nhiều loại thực phẩm bởi mỗi thực phẩm khác nhau cung cấp một loại dưỡng chất nhất đinh. Mỗi suất cơm dành cho học sinh cần đảm bảo các chất sau

Tinh bột

Tinh bôt là thành phần quan trọng và bắt buộc có trong suất ăn. Đây là nguồn cung cấp nhiên liệu chính cho hệ thống thần kinh trung ương và năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể làm việc.

Thành phần cấu tạo nên tế bào và các mô, điều hòa hoạt động của cơ thể, cung cấp chất xơ cần thiết.

Tinh bột có nhiều trong cơm, bánh mì, phở,…

Đạm động vật và chất béo

Đây là dưỡng chất cần thiết cần thiết trong bữa ăn, đặc biệt dành cho họ sinh – độ tuổi cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất cũng như trí tuệ. Chất đạm cung cấp nguồn năng lượng quan trọng cho các hoạt động, phát triển khả năng tư duy. Vì vậy, trong mỗi suất ăn thịt, cá và trứng là những món ăn không thể thiếu.

Ngoài những món ăn chỉ có chất đạm đơn thuần, chúng tôi thường xuyên thay đổi phương pháp nấu, kết hợp rau củ với chất đạm để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng như tránh gây chán, ngán cho bữa ăn.

Có 2 nguồn cung cấp chất béo chính là: mỡ động vật và dầu thực vật, chất béo được khéo léo đưa vào từng món ăn.

Vitamin và Khoáng chất

Món rau là nhóm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, làm cho cơ thể chóng no, giảm sự thèm các món ăn khác, xúc tiến quá trình tiêu hóa. Các món rau cũng được chế biến thành nhiều món như: nấu, xào, luộc,… với các loại rau. Ngoài ra rau còn cung cấp khoáng chất và Vitamin giúp cơ thể có đề kháng. Các loại rau nhiều dinh dưỡng như: Đậu đũa, mồng tơi (giàu Vitamin A và canxi), rau ngót (giàu canxi và sắt). Ngoài các món rau luộc, xào,… chúng tôi còn bổ sung thêm món dưa muối để tăng khẩu vị cho bữa ăn

Món tráng miệng

Hầu hết các món tráng miệng là món ăn nhẹ hoặc hoa quả nhiều đường, cung cấp năng lượng cho học sinh. Tùy vào điều kiện và khí hậu mà món tráng miệng được chúng tôi thay đổi linh hoạt. Ngoài ra, món tráng miệng còn là ly sữa tuôi hoặc sữa chua,… phù hợp khẩu vị của học sinh.

Ngoài ra trong khẩu phần ăn chúng tôi khuyến cáo không sử dụng nhiều muối, chất phụ gia, gia vị để đảm bảo hệ bài tiết cũng như sức khỏe cho các con.

Với sứ mệnh không ngừng sáng tạo, phấn đấu để tạo ra sản phẩm, dịch vụ chất lượng tuyệt vời với mức giá hợp lý. Chúng tôi đang vươn mình trở thành công ty hàng đầu ở Việt Nam về cung cấp suất ăn trường học, đa dạng hóa ngành nghề và lĩnh vực, tạo thế phát triển bền vững.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính: Số 193, Tổ 3 Phố Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Email: vinastory.jsc@gmail.com

Website: vinastory.vn

Hotline: 0962.892.199

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199