Cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp

Một trong những điều kiện làm nên thành công cho các doanh nghiệp chế biến suất ăn chính là chọn được nơi cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp chất lượng. Thực phẩm đầu vào luôn cần có những điều kiện cụ thể nhằm giúp bếp nấu đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm. Bài viết sau sẽ nói về vấn đề cung cấp thực phẩm này nhé.

Bếp ăn công nghiệp cần nguồn cung với số lượng lớn

Bếp nấu luôn cần một lượng lớn thực phẩm rau củ quả

  • Với công suất trên 1000 suất ăn cho các khách hàng, thật sự các bếp nấu luôn cần một nhà cung cấp có thể đưa lượng lớn thực phẩm trong suốt một thời gian dài. Việc trao đổi chính xác về số lượng sẽ ảnh hưởng đến thực đơn của bếp ăn. Vì thế khâu này cũng cần được chắc chắn, và luôn có một phương án thay thế nếu tình hình cung cấp bị gián đoạn.
  • Khối lượng thực phẩm cần đủ số lượng cho đơn đặt hàng từ bếp nấu. Định lượng cho món ăn trong thực đơn luôn cần được đảm bảo. Vì thế lượng thực phẩm đầu vào cần phải đủ để có thể làm đúng theo cam kết giữa bếp ăn với khách hàng. 

Bên cạnh vấn đề đảm bảo số lượng, đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp cần thực hiện đúng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. 

Tiêu chuẩn thực phẩm sạch cho bếp ăn công nghiệp

Cuộc chiến trong ngành ẩm thực luôn cực kỳ gay gắt, chỉ cần một lỗi nhỏ trong việc giữa an toàn sức khỏe cho khách hàng cũng có thể khiến bếp ăn gặp rắc rối. Vì thế, hầu hết các bếp ăn luôn cẩn thận trong từng công đoạn để đảm bảo đáp ứng đúng về tiêu chuẩn thực phẩm sạch. 

Cần chọn thực phẩm sạch để có được suất ăn đủ tiêu chuẩn

  • Chọn những nhà cung cấp có chứng nhận an toàn thực phẩm, cam kết thực phẩm sạch, tươi sống theo đúng yêu cầu của bếp ăn.
  • Đối với những thực phẩm chế biến sẵn như bún tươi, sữa chua, bánh ngọt, đậu hũ….  tất cả cần kiểm tra  thời hạn sử dụng trước khi nhập kho. 
  • Sau khi nhận hàng hóa, nhân viên bếp ăn sẽ kiểm tra về chất lượng, cũng như phân loại các loại thực phẩm dùng trong ngày và phần đưa vào bảo quản. 
  • Trong khâu sơ chế thực phẩm  bếp ăn sẽ  làm sạch các loại thực phẩm từ rau củ cho đến các loại thịt, cá, trước khi bước vào giai đoạn tẩm ướp và nấu nướng.
  • Trong quá trình nấu ăn, đầu bếp và nhân viên phụ bếp cũng đảm bảo quy trình nấu món đảm bảo món ăn nấu chín, phối hợp thực phẩm ổn định để không gây ra những tình huống đáng tiếc khi phục vụ món. 
  • Bếp nấu tại chỗ cho mỗi đơn vị doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất, bởi vì giảm thiểu được quá trình vận chuyển phần ăn đến nơi, độ ấm nóng của món ăn cũng tốt hơn. 

Trên đây là những chia sẻ của VINASTORY về vấn đề cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp. Hy vọng bạn sẽ có góc nhìn tổng quát hơn về vấn đề này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu về suất ăn công nghiệp nhé.

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199