Chế độ dinh dưỡng cho công nhân trong suất ăn công nghiệp

Với người lao động, suất ăn công nghiệp sẽ trở thành nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu. Vì thế, các doanh nghiệp luôn chú trọng đến thực đơn và chế độ dinh dưỡng cho công nhân. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp với công nhân từng ngành nghề sẽ mang đến hiệu suất công việc hiệu quả. Và để hiểu rõ hơn về dinh dưỡng trong các suất ăn công nghiệp, mời bạn tham khảo bài viết sau. 

Sự liên kết giữa chế độ dinh dưỡng cho công nhân và năng suất lao động

Bữa ăn dành cho công nhân luôn cần đủ dinh dưỡng, có như thế mới mang đến nguồn năng lượng tích cực và tăng hiệu suất công công việc. 

Rau củ quả cũng là thành phần quan trọng trong các suất ăn công nghiệp

  • Bổ sung đầy đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể: tinh bột, chất đạm, chất xơ và những vitamin bổ trợ cho quá trình trao đổi chất. 
  • Tất cả thực phẩm cần được cung cấp từ 2000 – 2900Kcalo/ ngày. Thông qua cách chế biến các món ăn, suất ăn công nghiệp cần được đảm bảo về nhu cầu đạm từ 70-100g. Chất béo cần từ 45- 70g. Chất xơ và lượng vitamin cũng cần được đưa vào với định lượng hợp lý. 
  • Công nhân sẽ là thành phần tạo ra sản phẩm chủ chốt, vì thế khi doanh nghiệp bồi dưỡng bữa ăn đầy đủ, năng lượng làm việc của họ sẽ được đảm bảo hơn. 
  • Khẩu phần ăn trưa, ăn chiều sẽ được xem là bữa chính. Trong những suất ăn công nghiệp được cung cấp trong hai bữa ăn này luôn được điều chỉnh lượng chất đầy đủ. 
  • Thêm vào đó, cần có những bữa ăn phụ khi có tăng ca, những ngành nghề làm việc nặng cũng cần đưa thực đơn hợp lý. 

Chọn chế độ dinh dưỡng cho công nhân phù hợp với nghề nghiệp

Khi doanh nghiệp liên hệ với VINASTORY để trao đổi thực đơn, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về ngành nghề để có thế đưa ra thực đơn tốt hợp lý. 

Thực đơn suất ăn cần phù hợp với từng ngành nghề khác nhau

  • Với những ngành công nghiệp nhẹ chế độ dinh dưỡng cho công nhân số món ăn sẽ có số lượng cơ bản. Đồng thời định lượng từng món cũng ở mức độ vừa đủ để cung năng lượng cho một ngày làm việc. Số món có thể dao động từ 4 – 8 món tùy theo nhu cầu từ phía khách hàng. 
  • Với những ngành công nghiệp nặng, dinh dưỡng dành cho công nhân cần có thực đơn thật sự phù hợp. Bởi năng lượng mà người công nhân cần sẽ cao hơn. Thực đơn cần có định lượng mỗi món nhiều hơn thực đơn cơ bản. Bên cạnh đó, cần có những bữa ăn phụ với lịch bổ sung dinh dưỡng đúng thời điểm. Những ngành công nghiệp nặng không thể cung cấp bữa ăn theo hai bữa chính, mà cần rải đều thời gian bổ sung dinh dưỡng. Điều đó sẽ giúp công nhân có đủ mức năng lượng cho cả ngày làm việc. 
  • Thực đơn dinh dưỡng trong suất ăn công nghiệp luôn được tạo ra từ những chuyên gia dinh dưỡng và những đầu bếp với nhiều năm kinh nghiệm.  

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chế độ dinh dưỡng cho công nhân. VINASTORY là đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể đảm bảo nguồn dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của công nhân. 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199