Cách tính khẩu phần ăn cho công nhân

Suất ăn công nghiệp luôn được đảm bảo độ dinh dưỡng với từng thực đơn. Phần lớn các nhà cung cấp suất ăn công nghiệp luôn có cách tính khẩu phần ăn cho công nhân một cách hợp lý. Bài viết sau sẽ nói về vấn đề này,  mời bạn tham khảo. 

Suất ăn công nghiệp có những chất nào?

Trong mỗi suất ăn công nghiệp, thành phần dinh dưỡng mỗi chất cần được đưa vào đầy đủ và cân bằng. 

 

Cung cấp đủ chất cho bữa ăn của công nhân

 • Tinh bột: thật sự không thể thiếu trong bữa ăn. Lượng tinh bột có trong cơm và những thực phẩm khác như mỳ, bánh mì, hủ tiếu, bánh phở. 
 • Chất đạm, đường thường được cung cấp qua thịt, cá, trứng và những loại thực phẩm như đậu nành, nấm. 
 • Chất béo có trong mỡ động vật, dầu thực vật. Với chất béo, lượng cung cấp trong suất ăn thường khá ít. Chất béo có khả năng làm ngọt thức ăn, nên được dùng với lượng nhỏ. 
 • Vitamin, chất xơ, khoáng chất và nước: những chất này thường có trong rau, củ, quả. Với đặc tính của ẩm thực Việt Nam, các món ăn xào, canh và rau sống sẽ là nguồn cung đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn. 
 • Các khoáng chất như sắt, kẽm, kali… có sẵn trong thịt động vật, thực vật sẽ bổ sung thêm nguồn năng lượng cho cơ thể. 

Dù với yêu cầu về định lượng từng món ra sao, các bếp nấu luôn cố gắng đưa thực đơn có đủ các chất với mức cơ bản nhất. 

 Bếp công nghiệp có cách tính khẩu phần ăn cho công nhân ra sao?

Và với cách tính khẩu phần ăn cho công nhân của bếp nấu VINASTORY, mỗi suất ăn đảm bảo được độ dinh dưỡng cơ bản.

Khẩu phần ăn cần cách tính hợp lý

 • Công nhân là thành phần lao động vừa, vì thế lượng calo cần cung cấp cho một ngày lao động sẽ dao động từ 2600- 2800 Calo. 
 •  Cơm sẽ được cung cấp một phần cơ bản, song song đó, chúng tôi vẫn để khách hàng tự thêm phần cơm theo khẩu vị của mỗi người. Lượng tinh bột dao động từ 65 – 70%. 
 • Món mặn và món xào được lên thực đơn với các loại thịt cá, rau củ với định lượng thích hợp. Món mặn thường được lên thực đơn hai món cơ bản để công nhân có thể chọn lựa phần ăn dễ hơn. Chất đạm sẽ chiếm 20%. 
 • Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm để có thể mang đến đầy đủ chất. Thực đơn cần được thay đổi liên tục, ngoài việc có thể giúp tăng thêm khẩu vị, việc thay đổi thực đơn còn mang tác dụng làm phong phú thêm các khoáng chất có trong thực phẩm. 
 • Về định lượng, phần lớn bếp nấu công nghiệp sẽ thực hiện theo yêu cầu từ khách hàng. Tùy vào ngành nghề của công nhân, định lượng trong thực đơn sẽ có sự thay đổi hợp lý. Điều này nhằm giúp suất ăn đảm bảo đủ năng lượng cho công nhân làm việc trong ngày. 
 • VINASTORY luôn linh hoạt trong việc lên thực đơn, cách tính khẩu phần ăn công nhân được thay đổi linh hoạt để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. 

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách tính khẩu phần ăn cho công nhân. Nếu có nhu cầu về suất ăn công nghiệp, hãy liên hệ ngay với  VINASTORY. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp những khẩu phần chất lượng và uy tín. 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199