Bếp ăn công nghiệp là gì?

Với suất ăn công nghiệp, để có thể đạt được chất lượng đồng đều và số lượng phù hợp nhà cung cấp đều cần đến bếp ăn công nghiệp. Vậy bếp ăn công nghiệp là gì? Để khách hàng có thể hiểu thêm về khu vực bếp này, bài viết sau sẽ giải đáp câu hỏi trên, mời bạn tham khảo qua nhé.

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp cũng có nhiệm vụ tương tự như bếp ăn gia dụng. Điểm khác biệt của bếp ăn công nghiệp là cần có những vật dụng nấu nướng chuyên dụng để có thể phục vụ cùng lúc hàng trăm suất ăn. 

Nội thất bên trong bếp công nghiệp sẽ sở hữu những thiết bị bếp được lắp đặt theo thiết kế chuẩn, phù hợp với thao tác nấu nướng của đầu bếp và nhân viên. Tùy vào khả năng của nhà cung cấp suất ăn, diện tích và các thiết bị của bếp ăn sẽ được thay đổi phù hợp. 

Bếp ăn công nghiệp một chiều

Có gì trong khu vực bếp ăn công nghiệp?

Từ lâu khái niệm bếp ăn công nghiệp đã không còn xa lạ. Khác với bếp ăn gia đình, quy mô bếp công nghiệp lớn hơn và có nhiều đặc trưng riêng.

  • Bếp ăn sẽ là nơi có nhiều dầu mỡ, mùi, nhiệt độ khá thuận lợi cho việc phát triển của vi khuẩn. Vì thế để dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm thời gian làm công đoạn này, chất liệu làm nên vật dụng cũng cần có tính năng chuyên dụng, thường là inox cao cấp, vật liệu không rỉ sét. 
  • Bếp luôn được thiết kế theo hình thức một chiều. Điều này giúp cho khu vực bếp dễ quản lý và quá trình vận hành sẽ thuận lợi hơn. T
  • Thiết kế khu nhận hàng thường rộng rãi, đủ diện tích để xe vào, tiện lợi cho việc lên xuống hàng hóa.
  • Kho lưu trữ có dung tích lớn, đôi khi tùy thuộc vào nhu cầu của nhà cung cấp. Kho được lắp đặt ở giữa khu vực nhận hàng và sơ chế. 
  • Khu sơ chế sẽ được thiết kế với hệ thống thoát nước nhanh chóng. Đồng thời nguồn cấp nước mạnh, đầy đủ để có thể phục vụ tốt nhu cầu làm sạch thực phẩm.

 

Khu vực chuẩn bị phục vụ suất ăn công nghiệp

  • Khu vực nấu bếp sẽ được trang bị những bếp á, bếp công nghiệp diện tích cần lớn để đầu bếp có thể di chuyển nhanh chóng. 
  • Khu phân chia thực phẩm để phục vụ thường có diện tích rộng rãi, thoáng để những xe vận chuyển thức ăn có thể nhận hàng thoải mái. Đây là khu vực được sắp xếp riêng biệt để bảo đảm tính vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Cuối cùng, khu vực rửa vật dụng và xử lý thức ăn thừa. Khi đã hoàn thành khâu phục vụ, khay ăn và tất cả vật dụng đã dùng đều được làm sạch, khử khuẩn. 

Ngoài ra còn có hệ thống gas, hệ thống chụp hút khói để giúp không khí bên trong bếp công nghiệp dễ chịu hơn. Cùng với những loại tủ cơm, tủ lạnh công suất lớn, máy rửa chén chuyên dụng để giúp khâu vận hành của bếp ăn công nghiệp trở nên nhanh chóng.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi bếp ăn công nghiệp là gì. Mong rằng sau bài viết này, khách hàng sẽ có thêm hiểu biết về không gian bếp nấu dạng công nghiệp.

Với bếp công nghiệp của VINASTORY, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về suất ăn chất lượng.

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199