Bài toán xây dựng khẩu phần ăn trong bếp ăn công nghiệp

Đối với bếp ăn công nghiệp, một trong những mục tiêu hàng đầu của họ sẽ là giải quyết tốt bài toán xây dựng khẩu phần ăn. Bởi khi cung cấp suất ăn cho khách hàng, họ vừa cần đảm bảo tốt nguồn dinh dưỡng đồng thời vẫn phải cân bằng với ngân sách từ khách hàng. 

Bài viết sau sẽ cung cấp một vài thông tin về việc xây dựng khẩu phần ăn, mời bạn tham khảo. 

Xây dựng khẩu phần ăn lành mạnh

Khẩu phần ăn trong gia đình bên cạnh sự gọn nhẹ, yếu tố dinh dưỡng vẫn được đặt lên hàng đầu. Với những bữa ăn hằng ngày, chúng ta nên có đầy đủ các chất như tinh bột, chất đạm, chất xơ, bổ sung các vitamin có lợi cho cơ thể. 

Đủ dinh dưỡng là điều kiện đầu tiên để xây dựng khẩu phần ăn

  • Chúng ta thường cho rằng tinh bột chính là thủ phạm dẫn đến việc khiến cơ thể béo lên. Nhưng thực chất, bạn cần một lượng tinh bột vừa đủ để cung cấp calo cho hoạt động trong ngày. Bạn có thể chọn thay thế tinh bột qua các thực phẩm như khoai tây, khoai lang….
  • Với chất đạm, tùy theo khẩu vị của mỗi người, hãy chọn chế biến các món ăn từ các loại thịt hoặc cá. Và nâng định lượng chất đạm cao hơn khi bạn là vận động viên, hay làm những công việc nặng cần tiêu thụ năng lượng nhiều. 
  • Bạn cũng có thể xây dựng khẩu phần ăn với nhiều rau xanh. Rau củ thật sự cần thiết trong mỗi bữa ăn, ngoài định lượng cơ bản, khoảng 5 phần rau củ, bạn có thể tăng lên. Thực đơn nhiều rau xanh sẽ hợp với chế độ ăn kiêng. Bạn có thể dùng dưới nhiều hình thức như nước ép, sinh tố, chế biến món ăn.

Bài toán xây dựng khẩu phần ăn công nghiệp

Khẩu phần ăn công nghiệp sẽ có chút khác biệt với những khẩu phần ăn tại gia đình. Bởi suất ăn công nghiệp sẽ cần sự đảm bảo dinh dưỡng cho người lao động.

Tùy vào ngành nghề của công nhân, phần xây dựng khẩu phần sẽ khác nhau

  • Tùy vào đặc trưng nghề nghiệp của khách hàng, suất ăn sẽ có khẩu phần khác biệt về định lượng chất đạm, tinh bột cũng như chất xơ và vitamin
  • Thực đơn cơ bản sẽ cung cấp lần lượt hai buổi trưa và chiều làm bữa chính. Tuy thế, bếp ăn vẫn linh động lên thực đơn với nhiều bữa ăn xen kẽ cho công nhân ngành công nghiệp nặng. Đối với những đơn hàng có khẩu phần bữa sáng, chúng tôi luôn chuẩn bị món nóng và đảm bảo độ dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng.
  • Trong suất ăn công nghiệp, bếp ăn vẫn gia giảm độ béo để tránh những nguy cơ không tốt cho sức khỏe
  • Xây dựng khẩu phần ăn ngoài việc lên thực đơn đủ chất, chúng tôi còn liên tục thay đổi món ăn để tăng thêm khẩu vị cho khách hàng.
  • Đảm bảo suất ăn đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chọn lựa nguyên liệu nấu nướng, cho đến thực hiện an toàn khi nấu món. 

Trên đây là cách giải quyết bài toán xây dựng khẩu phần ăn đối với suất ăn công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu về suất ăn công nghiệp hãy liên hệ ngay với VINASTORY, chúng tôi là đơn vị chuyên thực hiện những suất ăn chất lượng, uy tín. VINASTORY hân hạnh trở thành đối tác của bạn. 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199