6 nguyên tắc vàng trong chế biến suất ăn công nghiệp

Công ty cổ phần Vina Story là đơn vị hàng đầu cung cấp suất ăn công nghiệp. Với gần 20 năm kinh nghiệm, đến nay chúng tôi cung cấp ra thị trường trên 96.000 suất ăn/ngày cho khoảng 30 công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi tự hào nhận được sự tin tưởng của quý khách không chỉ bởi suất cơm thơm, ngon, dinh dưỡng mà còn bởi sự uy tín của công ty. Với phương châm phục vụ: “Trọn chữ Tâm – Vẹn chữ Tín” chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Dưới đây là 6 nguyên tắc chế biến suất ăn công nghiệp được Vina Story thực hiện trong suốt quá trình làm việc của mình.

Thực phẩm đầu vào tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

thực phẩm sạch chế biến suất ăn công nghiệp

Chúng tôi lựa chọn tại nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu, thực phẩm phải đảm bảo các tiêu chí: tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, có giấy kiểm định đạt tiêu chuẩn suất ăn công nghiệp

Trước khi nhập thực phẩm, cán bộ quản lý tại Vina Story phải có phác đồ bảo quản và chế biến. Sau khi nhập kho phải có phương hướng bảo quản rõ ràng, đảm bảo giữ được độ thơm ngon cho thực phẩm.

Sơ chế thực phẩm

Rau, quả ăn sống phải được làm sạch, ngâm bằng nước muối và rửa kỹ bằng nước sạch để rửa sạch bùn đất, đảm bảo cho sức khỏe người thưởng thức.

Với thực phẩm đông lạnh muốn đem ra dùng phải làm giã đông đúng cách để tránh nhiễm khuẩn vào thực phẩm, sau đó dùng ngay. Lưu ý quan trọng đối với thực phẩm đông lạnh là không nên để đông thực phẩm lại sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập nhiều hơn, làm mất chất dinh dưỡng cũng như hư hỏng thực phẩm.

Bảo hộ trước khi chế biến suất ăn công nghiệp

nguyên tắc vệ sinh an toàn trong chế biến suất ăn công nghiệp

Mọi nhân viên trực tiếp nấu ăn của công ty cổ phần Vina Story đều được trang bị gang tay giấy bóng, áo, khẩu trang, mũ, các trang thiết bị liên quan, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để bám dính bụi bẩn, gây mất vệ sinh.

Nước cấp cho nấu ăn và chế biến phải là nguồn nước sạch, không có tạp chất, chất bẩn… Đồ chế biến luôn phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo sau mỗi lần nấu. Thực phẩm chín và thực phẩm sống phải được chia rõ ràng tránh lây nhiễm chéo

Quy định chế biến suất ăn công nghiệp

Thức ăn phải được nấu chín đảm bảo thức ăn ngấm gia vị, chín đều thơm ngon. Thức ăn sau khi nấu chín phải bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới 75 độ C. Vì thức ăn càng để lâu càng nguy hiểm và ăn ngay sau khi nấu sẽ ngon miệng hơn. Để thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, phải giữ liên tục nóng trên 75 độ C hoặc lạnh dưới 10 độ C.

Tác phong phục vụ suất ăn công nghiệp

Chế độ dinh dưỡng cho một suất ăn trên đầu người luôn được tính toán rất cẩn, thực đơn lên kế hoạch cho hang tuần, tránh gây nhàm chán, bỏ thừa thức ăn gây lãng phí.

Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phụ bếp, phục vụ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và có tâm với nghề, phục vụ suất ăn công nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất. Sau khi thức ăn chín nhân viên phục vụ chia từng suất cơm cho công nhân. Thái độ làm việc phải niềm nởm thân thiện, lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng.

Vệ sinh sau khi nấu ăn

Thức ăn sau khi công nhận viện chức, người lao động dùng bữa xong thì được loại bỏ sau đó, nghiêm cấm dùng để nấu lại cho bữa ăn sau.

Khi dùng xong bữa thì được thu dọn vệ sinh một cách nhanh chóng, không gây mất vệ sinh, dụng cụ bị ám mùi…bề mặt dùng để chế biến thức ăn phải được giữ sạch, khăn lau bát đĩa phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên.

Trên đây là 6 nguyên tắc vàng trong chế biến suất ăn công nghiệp đã được chúng tôi thực hiện trong suất 20 năm qua để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp suất ăn công nghiệp trên cả nước. Đến với Vina Story bạn không chỉ được thưởng thức bữa ăn ngon, dinh dưỡng, an tâm mà còn được hưởng đãi ngộ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính: Số 193, Tổ 3 Phố Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Email: vinastory.jsc@gmail.com

Website: vinastory.vn

Hotline: 0962.892.199

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199