5 loại trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc

Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm gió mùa với điều kiện thổ nhưỡng tốt, là nguồn gốc của nhiều loại trái cây nhiệt đới như chuối, vải, nhãn, mía,… Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều tiểu thương nhằm trục lợi đã trà trộn hoa quả kém chất lượng từ Trung Quốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hoa quả Việt.

Ngoài những loại trái cây không thuộc vùng nhiệt đới như kiwi, nho, lê,.. những loại trái cây sau đây gần gũi với nhiều gia đình và không lo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, những loại trái cây này còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Chúng ta cùng đểm qua 5 loại quả hoàn toàn có nguồn gốc từ Việt Nam

1.Bưởi

5 loại trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc

Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại bưởi như : Bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, bưởi Diễn,… Bưởi được trồng ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Không những phục vụ lợi ích trong nước mà còn xuất khẩu.

Bưởi có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể như : giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, đẹp da,…

2. Chuối

5 trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc

Chuối là món ăn hằng ngày của người Việt. Là một trong những loại quả có sản lượng xuất khẩu cao nhất và Trung Quốc là nơi tiêu thụ nhiều nhất. Do đó, các chị em có thể vô tư sử dụng chuối.

3. Sầu riêng

5 loại trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc

Đây là đặc sản của Đông Nam Á và chưa bao giờ nhập khẩu từ Trung Quốc. Sầu riêng có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Trong nó chứa nhiều calo, phốt phát, sắt và đồng. Nếu ăn đúng mực sẽ rất tốt cho cơ thể, cải thiện lưu lượng máu và giúp bạn vượt qua trầm cảm.

4. Thanh long

5 loại trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc

Với sản lượng trung bình 1,1 triệu tấn mỗi năm tại thị trường trong nước. Thanh long là một trong những loại quả được nhiều người tin chọn và không hề lo về vấn đề “made in china”. Bởi vì, người Trung Quốc còn nhập khẩu loại trái cây này từ Việt Nam cực nhiều.

5. Dưa hấu

5 loại trái cây không lo nhập khẩu từ Trung Quốc

Bên cạnh vùng trọng điểm là các vùng Bắc Trung Bộ, dưa hấu được trồng rải rác ở hầu hết các tỉnh thành. Cũng giống như thanh long, Trung Quốc cũng là nơi nhập khẩu dưa hấu chủ yếu dưa hấu của Việt Nam.

Không những có những tác dụng tuyệt vời, những loại trái cây trên cũng không lo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do đó, hãy thoải mái mua những loại trái cây vừa ngon, bổ và rẻ này nhé.

 

 

 

Bản quyền thuộc về Vinastory. Thiết kế bởi CleverWeb

0962.892.199